Top 5 dấu hiệu mãn dục nam dễ dàng nhận biết quý ông cần nắm rõ

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

30/05/2023

Mãn dục là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, khi tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể dần có dấu hiệu lão hóa, cơ quan sinh dục cũng không ngoại lệ. Vậy dấu hiệu mãn dục nam bao gồm những gì? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời chi tiết thì bài viết dưới đây của Sinh lý khỏe là dành cho bạn. 

Top 5 dấu hiệu mãn dục nam dễ dàng nhận biết

Mãn dục nam là tình trạng suy giảm nồng độ hormone Testosterone ở nam giới. Thông thường, nồng độ Testosterone ở nam giới suy giảm chậm và kéo dài nên các triệu chứng mãn dục nam thường không rõ ràng như mãn kinh ở phụ nữ.

Dưới đây là những dấu hiệu mãn dục nam dễ dàng nhận biết nhất: 

Không có hứng thú chuyện chăn gối, ham muốn suy giảm

Hormone Testosterone có vai trò quyết định ham muốn tình dục ở nam giới. Vì thế, khi bước vào thời kỳ mãn dục, hàm lượng hormone này trong cơ thể nam giới suy giảm dần. Từ đó, dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn, mất hứng thú trong chuyện tình dục. Đồng thời, gây ra tình trạng quan hệ nhưng không đạt cực khoái. 

Chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm nặng nề

Lượng tinh trùng suy giảm, tinh dịch loãng hơn là dấu hiệu dễ nhận biết mãn dục nam . Nam giới bị giảm hormone Testosterone dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm nặng nề. Quý ông có thể quan sát bằng mắt thường và cảm nhận tinh dịch sẽ loãng hơn khi gặp tình trạng mãn dục nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng tinh dịch bằng các xét nghiệm liên quan.  

Top 5 dấu hiệu mãn dục nam dễ dàng nhận biết quý ông cần nắm rõ

Chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm nặng nề

“Cậu nhỏ” khó cương cứng tự phát

Đối với nam giới khỏe mạnh, “cậu nhỏ” thường cương cứng vào mỗi sáng và giảm bớt sau 20 – 30 phút. Tuy nhiên, khi mãn dục nam xảy ra nồng độ hormone Testosterone trong cơ thể suy giảm, tình trạng này có xu hướng suy giảm hoặc mất hoàn toàn. 

Ngoài ra, Testosterone còn có khả năng kích thích não sản xuất oxit nitric, phân tử này có tác dụng kích thích sự cương cứng của dương vật. Vì vậy, khi tình trạng mãn dục nam xảy ra, hàm lượng hormone này suy giảm gián tiếp gây ra tình trạng rối loạn cương dương. 

Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, thiếu tự tin trong chuyện chăn gối kéo dài

Đối với nam giới, hormone Testosterone có vai trò duy trì năng lượng cho cơ thể. Tình trạng mãn dục nam xảy ra, hàm lượng hormone này trong cơ thể nam giới suy giảm mạnh, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Bên cạnh đó, ham muốn tình dục suy giảm, thời gian quan hệ bị rút ngắn cũng khiến quý ông thiếu tự tin trong chuyện chăn gối. 

Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, thiếu tự tin trong chuyện chăn gối kéo dài

Ngoài ra, khi lượng hormone Testosterone trong cơ thể suy giảm, chất lượng giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng. “Cánh mày râu” thường bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ chập chờn gây ảnh hưởng đến tinh thần, khả năng tập trung và làm việc. Vì thế, mệt mỏi, căng thẳng, thiếu tập trung cũng được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết mãn dục nam

Một số dấu hiệu khác: Rụng tóc, béo phì, mất cơ

Bên cạnh suy giảm ham muốn, thời gian quan hệ, dấu hiệu mãn dục nam còn bao gồm những triệu chứng như: Rụng tóc, béo phì, mất cơ, mỡ thừa tích tụ,…Những triệu chứng này đều xuất phát từ nồng độ hormone Testosterone trong cơ thể suy giảm. 

Mãn dục nam xuất hiện là do đâu?

Mãn dục nam có thể xảy ra với bất kỳ quý ông nào, kể cả nam giới đang trong độ tuổi thiếu niên. Mãn dục nam gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý, tâm lý cuộc sống. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng mãn dục nam là do nồng độ Testosterone suy giảm.

Thường xuyên sử dụng chất kích thích gây hại cho cơ thể

Tuy nhiên, vẫn còn một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng mãn dục nam như: 

  • Nam giới bị căng thẳng, stress trong thời gian dài: Cơ thể căng thẳng, stress trong thời gian dài sẽ tăng khả năng sản xuất hormone cortisol, adrenalin. Hai loại hormone này làm cho nồng độ Testosterone trong cơ thể suy giảm mạnh. Qua đó, gián tiếp đẩy nhanh tình trạng mãn dục nam. 
  • Thường xuyên sử dụng chất kích thích gây hại cho cơ thể: Theo thống kê, nam giới từ 30 – 40 tuổi thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,…làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương lên đến 50%. Bên cạnh đó, còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. 
  • Tiếp xúc với môi trường chứa nhiều chất độc hại: Môi trường sống thường xuyên tiếp xúc với chất độc hoặc các loại hóa chất, tia xạ,…cũng làm tăng khả năng suy giảm nồng độ Testosterone trong cơ thể. Qua đó, gián tiếp gây ra tình trạng mãn dục nam. 

Thực phẩm chức năng làm chậm mãn dục nam, giúp cánh mày râu lấy lại tự tin chuyện “giường chiếu”

Bên cạnh dấu hiệu mãn dục nam, nhiều quý ông cũng quan tâm đến các loại thực phẩm chức năng làm chậm quá trình mãn dục. Thực phẩm chức năng Estromen Gold là sản phẩm được nhiều quý ông lựa chọn và tin dùng. 

Thực phẩm chức năng làm chậm mãn dục nam-Estromen Gold

Với thành phần dược liệu thiên nhiên, có tác dụng bồi bổ cơ thể, gia tăng khả năng sản sinh hàm lượng hormone Testosterone của cơ thể. Từ đó, Thuốc hỗ trợ sinh lý Estromen Gold giúp làm chậm quá trình mãn dục nam, giúp quý ông lấy lại tự tin “chuyện giường chiếu”. Theo thống kê, 100% khách hàng đều phản hồi tốt về sản phẩm. Vì vậy, quý ông hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng loại thực phẩm chức năng này. 

>>> Những loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới không nên bỏ lỡ

>>> Thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất nên sử dụng

>>> 4 Loại thuốc tăng cường sinh lý nam của Mỹ được bác sĩ khuyên dùng

>>> Top 4 loại thuốc tăng cường sinh lý nam cấp tốc tốt nhất

Bài viết trên Sinh lý khỏe đã chia sẻ cho bạn những dấu hiệu mãn dục nam dễ dàng nhận biết nhất. Để làm chậm quá trình mãn dục nam bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống, tập luyện hoặc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về  thuốc tăng cường sinh lý nam Estromen Gold, người dùng có thể liên hệ theo số Hotline: 0833 710 789.

Tác giả
BS Nguyễn Ngọc Lương

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công