Dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng đơn giản chị em nên biết

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Thanh Vân

08/01/2024

Âm đạo giãn rộng là một trong những nguyên nhân gây nên tự ti ở phái đẹp trước bạn tình. Vậy có những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng nào? Có rất nhiều nguyên nhân nhận biết âm hộ bị giãn rộng. Nếu chị em đang băn khoăn về vấn đề trên, có thể tham khảo bài viết dưới đây của @Sinhlykhoe.

Top 4 dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng đơn giản nhất

Âm đạo bị rộng hay âm đạo giãn rộng là những thuật ngữ chỉ tình trạng của vùng kín do tác động thời gian hoặc bẩm sinh có độ rộng khác thường. Để nhận biết tình trạng này, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu quen thuộc dưới đây:

Bị són tiểu khi cơ thể gặp áp lực

Bị són tiểu khi cơ thể gặp áp lực là một trong những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng đơn giản nhất. Són tiểu là tình trạng tiểu không kiểm soát khi cơ thể gặp các áp lực trong những hoạt động như: Cười, hắt xì, mang vác đồ nặng,…Hiện tượng này xảy ra do cơ bàng quang, cơ thắt cổ bàng quang, niệu đạo và cơ sàn chậu yếu và mất dần khả năng kiểm soát dòng chảy. 

Cô bé bị rộng gây nên tình trạng són tiểu khi cơ thể gặp áp lực

Bên cạnh đó, các cơ này cũng trở nên yếu hơn trong thời kỳ mãn kinh, tiền mãn kinh do thiếu hụt Estrogen. Bên cạnh vùng kín bị giãn rộng, cũng có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng són tiểu như: Vùng xương chậu bị yếu, viêm nhiễm đường tiết niệu, sinh nở, béo phì,….

Sử dụng ngón tay để nhận biết cô bé bị giãn rộng

Nhắc đến rộng vùng kín là nhắc đến kích thước và độ đàn hồi của âm đạo. Đây là bộ phận cấu tạo bởi các mô cơ và có sự đàn hồi, co giãn để thuận lợi cho các hoạt động như giao hợp, sinh con…

Thông thường, khi cho ngón trỏ vào cô bé, bạn sẽ cảm nhận rõ sự se khít của thành âm đạo. Vì thế, phương pháp kiểm tra này được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng đơn giản nhất. 

Dùng 1 – 2 ngón tay cho vào sâu bên trong thành âm đạo để kiểm tra độ rộng của cô bé

Để kiểm tra độ rộng, khít của cô bé bằng ngón tay, chị em phụ nữ có thể thực hiện theo những cách sau: 

  • Cách 1: Đưa ngón trỏ vào thành âm đạo, sử dụng các cơ tại môi âm hộ hoặc âm đạo giữ ngón trỏ lại. Nếu như việc làm này quá khó khăn với bạn, rất có thể cô bé đang bị giãn rộng và mất độ đàn hồi vốn có. 
  • Cách 2: Cho một ngón tay vào sâu bên trong cô bé, nếu như cô bé vẫn còn rộng, có thể cho từ 1-2 ngón tay nữa, có thể vùng kín đã giãn rộng. Thông thường, kích thước âm đạo của nữ giới Việt Nam chỉ bằng 1 ngón tay. Vì thế, bạn có thể dựa vào cách này kiểm tra độ giãn rộng của cô bé. 

Mất đi khoái cảm khi bị kích thích

Mất đi khoái cảm khi đưa sextoy, ngón tay vào thành âm đạo là một trong những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng – đồng thời cũng là dấu hiệu yếu sinh lý nữ. Thông thường, cô bé sẽ siết chặt những vật đưa vào trong do các mô cơ có độ đàn hồi nhất định.

Nếu như bạn nhận thấy bản thân có đạt được kích thích bằng cách này, có thể âm hộ đang bị giãn rộng, mất đi độ đàn hồi vốn có. Lúc này, bạn có thể sử dụng viên uống tăng cường sinh lý nữ để lấy lại cẩm giác “thăng hoa”, vui vẻ.

Dương vật dễ dàng thâm nhập khi cô bé chưa nhận được kích thích

Đa phần, âm đạo nữ giới có kích thước nhỏ hơn dương vật lúc cương cứng. Để cậu nhỏ có thể đi sâu vào bên trong âm đạo dễ dàng, nữ giới cần nhận được kích thích tình dục trước khi bắt đầu cuộc yêu. Nếu chàng trực tiếp đi vào nhưng chưa bắt đầu màn dạo đầu, nhưng bạn vẫn cảm giác vùng kín không bị đau rát, có thể kích thước âm đạo dần giãn rộng so với lúc trước. 

Nguyên nhân gây rộng vùng kín

Bên cạnh những dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng, rất nhiều chị em quan tâm đến nguyên nhân gây giãn cô bé. 

Sinh đẻ là một trong những nguyên nhân gây giãn rộng vùng kín

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cô bé giãn rộng so với ban đầu, tiêu biểu như: 

  • Sinh đẻ: Quá trình sinh nở là nguyên nhân phổ biến nhất gây rộng vùng kín. Trong quá trình sinh nở, âm đạo phải giãn rộng để thai nhi có thể chui ra ngoài. Đặc biệt, sinh nhiều con hoặc sinh con to có thể khiến vùng kín bị giãn rộng nhiều hơn.
  • Tuổi tác: Theo thời gian, các cơ vùng kín sẽ bị suy giảm độ đàn hồi, dẫn đến tình trạng rộng.
  • Tập luyện quá sức: Các bài tập nặng có thể khiến các cơ vùng kín bị tổn thương, dẫn đến tình trạng rộng.
  • Bệnh lý: Một số bệnh lý như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… có thể khiến các cơ vùng kín bị yếu đi, dẫn đến tình trạng giãn rộng.
  • Bẩm sinh: Một số phụ nữ có cấu tạo vùng kín lỏng lẻo bẩm sinh, khiến vùng kín dễ bị giãn rộng.

Con gái quan hệ nhiều có bị rộng không?

Ngoài dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng, rất nhiều chị em băn khoăn vấn đề quan hệ nhiều có khiến cô bé giãn rộng không. Mỗi nữ giới sẽ sở hữu âm đạo có kích thước, độ rộng, màu sắc khác nhau. Tuy vùng kín có kích thước nhỏ nhưng tập hợp nhiều nhóm cơ có độ đàn hồi như cao su. 

Sau khi nhận các kích thích tình dục, những nhóm cơ này dần giãn rộng nhằm tiếp nhận sự thâm nhập của dương vật. Đặc biệt, khi kết thúc cuộc yêu, các nhóm cơ này dần trở lại hình dáng và kích thước ban đầu. Vì thế, tần suất quan hệ tình dục sẽ gợi ý phần nào về dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao chứ không quyết định độ rộng, độ đàn hồi của vùng kín.

Trong trường hợp phái đẹp quan hệ với tần suất cao và mạnh bạo, môi cô bé sẽ có phần thay đổi độ dài và màu sắc. Lúc này, nữ giới cần bổ sung nội tiết tố nữ để cải thiện màu sắc cô bé và cải thiện khoái cảm tình dục.

Cô bé bị rộng sau khi quan hệ gây nên tác hại gì?

Bên cạnh dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng, tác hại khi cô bé giãn rộng cũng là vấn đề được nhiều nữ giới quan tâm. Dưới đây là hai tác hại khi cô bé giãn rộng:

Ảnh hưởng đến khoái cảm của bản thân và bạn tình

Âm đạo có tính đàn hồi, có thể giãn rộng để phù hợp với kích thước của dương vật khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu âm đạo quá rộng, có thể khiến cho cả hai người cảm thấy không thoải mái, không đạt được cực khoái. 

Cô bé bị giãn quá rộng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khoái cảm của cả hai

Đối với phụ nữ, âm đạo quá rộng có thể khiến cho họ cảm thấy tự ti, khó đạt được khoái cảm trong mỗi cuộc yêu. Đối với nam giới, âm đạo của bạn tình quá rộng có thể khiến họ cảm thấy không thỏa mãn, không đạt được khoái cảm. Điều này gây nên tình trạng chán nản, mất hứng thú tình dục cho các cặp đôi. 

Để khắc phục tình trạng này, nữ giới có thể sử dụng thuốc tăng cường nội tiết tố nữ Nuity Queen để gia tăng khoái cảm, “giữ lữa” cuộc yêu.

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm Nuity Queen tốt nhất hiện nay:

Cách sử dụng viên uống Nuity Queen hiệu quả tốt nhất

Nuity Queen: Cải thiện nội tiết tố nữ, tăng cường sinh lý phái nữ

Giá thuốc Nuity Queen chính hãng tốt nhất thị trường hiện nay

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Nuity Queen chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau: 

Ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa

Âm đạo rộng có thể khiến cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng dễ xâm nhập vào bên trong, gây viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh lý phụ khoa có thể gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy, sưng đỏ, đau rát, khí hư bất thường,… Nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết vùng kín bị rộng giúp chị em xác định tình trạng của cô bé, đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả. Hy vọng qua những thông tin được @Sinhlykhoe chia sẻ ở trên, chị em có thể dễ dàng nắm rõ các triệu chứng phản ánh cô bé bị giãn rộng.

Tác giả
BS Nguyễn Thanh Vân

BS Nguyễn Thanh Vân
Tôi là BS CK Nguyễn Thanh Vân. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nữ giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bệnh nhân nữ ở Việt Nam.

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công