Con gái xuất tinh được không? Làm cách nào để nữ giới xuất tinh 

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

09/01/2024

Thông thường, khi quan hệ tình dục, nam giới thường xuất tinh sau khi đạt được cực khoái. Vậy con gái xuất tinh được không, nữ giới xuất tinh có được xem là bình thường không? Nếu chị em đang thắc mắc về vấn đề trên, có thể tham khảo bài viết dưới đây của @Sinhlykhoe.net để nhận được câu trả lời chi tiết nhất.  

Con gái xuất tinh được không, có ảnh hưởng sức khỏe không?

Con gái xuất tinh được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Theo những nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học, tình trạng nữ giới xuất tinh tương đối bất thường. Nhưng từ những năm 90 trở lại đây, nữ giới xuất tinh được xem là triệu chứng sinh lý bình thường. 

Tương tự quý ông khi tiếp nhận kích thích tình dục sẽ giải phóng tinh dịch, nữ giới cũng sẽ tống chất lỏng ra khỏi cơ thể khi đạt cực khoái. Tình trạng nữ giới xuất tinh là quá trình tống chất lỏng màu trắng ra khỏi cơ thể bằng đường niệu đạo – một ống dẫn nước tiểu từ đường bàng quang. Chất lỏng được tống ra khỏi cơ thể khi nữ giới đạt cực khoái được gọi là dịch âm đạo, có màu trắng đục. 

Tương tự quý ông, nữ giới khi tiếp nhận kích thích tình dục sẽ giải phóng tinh dịch

Theo ISSM (Hội Y học tình dục quốc tế), có khoảng 1% – 50% nữ giới giải phóng tinh dịch trong quá trình quan hệ tình dục. Một số chuyên gia sinh lý cho biết, bất kỳ người phụ nữ nào cũng giải phóng tinh dịch khi đạt cực khoái trong mỗi cuộc yêu.

Tuy nhiên, cảm giác này tương đối giống xuất nước tiểu nên họ không nhận ra điều đó. Vì thế, nữ giới xuất tinh được xem là triệu chứng phổ biến, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phái đẹp. 

Cơ chế xuất tinh ở nữ giới

Thông thường, quý ông chỉ xuất tinh khi đạt cực khoái trong hoạt động quan hệ tình dục. Trái với phái mạnh, nữ giới vẫn có thể xuất tinh khi điểm G bị kích thích mà không giao hợp âm đạo. Khi điểm G bị kích thích từ bạn tình hoặc chính bản thân nữ giới, nó sẽ bắt đầu sưng lên và tiết dịch thông qua niệu đạo. Điều này dẫn đến tình trạng xuất tinh ở nữ giới. 

Khi phái đẹp bị kích thích điểm G sẽ có biểu hiện tương tự nam giới khi dương vật bị kích thích. Điểm G là điểm ở thành trước, nằm sâu khoảng 3 – 5cm bên trong âm đạo, được xem là điểm mẫn cảm của phái đẹp. 

Nữ giới bị kích thích điểm G vẫn có thể xuất tinh

Sau các lần kích thích đầu tiên, vài giây sau nữ giới sẽ có cảm giác buồn tiểu. Tuy nhiên, hiện tượng này nhanh chóng bị khoái cảm tình dục mãnh liệt lấn át. Tiếp đến, chất lỏng sẽ được đẩy ra từ niệu đạo của phái đẹp.

Khác với nam giới, nữ giới sẽ có hai kiểu xuất tinh:

 • Xuất tinh thông qua chất lỏng: Thông thường, sau khi đạt cực khoái, nữ giới sẽ tống một lượt chất lỏng ra khỏi niệu đạo. Chất lỏng này thường không màu, không mùi, tiết ra với số lượng lớn. 
 • Xuất tinh dịch tương tự nam giới: Loại này có hình dáng tương tự tinh dịch của nam giới, có màu trắng đục, tương đối đặc.

Đặc điểm tinh dịch nữ giới

Tinh dịch của nữ giới có sự khác biệt hoàn toàn so với nam giới. Dưới đây là đặc điểm cơ bản của tinh dịch phái đẹp:

Tinh dịch của phụ nữ màu gì?

Bên cạnh câu hỏi con gái xuất tinh được không, đặc điểm tinh dịch của nữ giới cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tinh dịch của phái đẹp được phân thành hai loại cơ bản:

 • Dạng chất lỏng – squirting: Lượng tinh dịch khá lớn, không màu, không mùi, tương tự nước lã. 
 • Dạng tinh dịch: Một số nữ giới khi đạt cực khoái sẽ tiết ra chất lỏng đặc, sệt màu trắng đục tương tự tinh dịch của nam giới. Chất lỏng này khá dày, chỉ tiết ra với một lượng ít. 

Tinh dịch nữ giới bao gồm hai loại, trong suốt và có màu trắng đục

Mỗi lần nữ giới xuất tinh được bao nhiêu tinh dịch?

Theo nghiên cứu của ba nhà khoa học Christopher Springer, Florian Wimpissinger và Walter Stackl vào năm 2013 cho thấy mỗi lần xuất tinh, nữ giới tiết ra từ 0,3 – 150ml tinh dịch. Nghiên cứu này được thực hiện trên 320 phụ nữ, dung tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh của nữ giới có sự khác biệt khá lớn. 

Tinh dịch của nữ chứa thành phần gì?

Bên cạnh câu hỏi con gái xuất tinh được không, tinh dịch nữ giới chứa những thành phần nào cũng được nhiều chị em quan tâm. Tinh dịch của nữ giới bao gồm nhiều hoạt chất khác nhau, tiêu biểu như:

 • Axit phosphatase tuyến tiền liệt và PSA (kháng nguyên đặc hiệu)
 • Đường Fructose
 • Một lượng nhỏ urê và creatinin.

Tinh dịch của nữ giới chứa nhiều thành phần có phần tương tự tinh dịch nam giới

Lợi ích xuất tinh mang đến cho sức khỏe nữ giới

Xuất tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, xảy ra khi đạt được khoái cảm tình dục. Việc đạt được cực khoái trong mỗi cuộc yêu mang đến cho nữ giới nhiều lợi ích, tiêu biểu như:

 • Giảm căng thẳng, lo âu: Khi đạt được khoái cảm tình dục, cơ thể sẽ tiết ra các hormone như: Oxytocin, dopamine, và serotonin,…Các loại hormone trên có tác dụng giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện tâm trạng hiệu quả. 
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có đời sống tình dục lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn. Vì thế, việc quan hệ tình dục đúng cách, đạt được khoái cảm cũng là một trong những lợi ích xuất tinh nữ mang đến.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Xuất tinh ở nữ giới có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.
 • Tăng cường cơ sàn chậu: Kích thích điểm G có thể giúp tăng cường cơ sàn chậu, giúp cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang và tình trạng tiểu són.

Khám phá thêm về:

Bạn tình nên làm gì để nữ giới có thể lên đỉnh và xuất tinh?

Bên cạnh câu hỏi con gái xuất tinh được không, cách làm nữ giới lên đỉnh và xuất tinh cũng là thông tin được nhiều phái mạnh quan tâm.

Kích thích đúng điểm G của nữ giới giúp phái đẹp lên đỉnh và đạt được khoái cảm nhanh nhất

Để nữ giới có thể xuất tinh, phái mạnh cần kích thích đúng chỗ:

 • Kích thích điểm G trước mỗi cuộc yêu: Trong màn dạo đầu, nam giới nên kích thích bạn tình tại vị trí điểm G. Đây được xem là điểm mẫn cảm của nữ giới, giúp chị em dễ lên đỉnh và xuất tinh nhất. Hiểu được những dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao sẽ là một lợi thế giúp bạn dễ dàng kích thích nàng hơn.
 • Kích thích phần ngực, hai đầu ti: Để nữ giới đạt cực khoái trong mỗi cuộc yêu, nam giới nên kích thích nhẹ nhàng phần đầu ti. 
 • Sử dụng cả lưỡi và tay trong mỗi cuộc yêu: Theo khảo sát, nhiều nữ giới cho biết họ dễ lên đỉnh khi bạn tình kích thích âm đạo bằng miệng. Vì thế, cánh mày râu có thể thử đề xuất quan hệ bằng miệng với bạn tình. 
 • Tìm hiểu thời gian quan hệ trung bình bao lâu là khoảng thời gian tuyệt nhất để tránh làm cả hai bị mệt
 • Kết hợp những cách trên và sử dụng thuốc trị yếu sinh lý nữ Nuity Queen để nữ giới dễ đạt khoái cảm hơn.

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm Nuity Queen tốt nhất hiện nay:

Cách sử dụng viên uống Nuity Queen hiệu quả tốt nhất

Giá thuốc Nuity Queen chính hãng tốt nhất thị trường hiện nay

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Nuity Queen chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau: 

Bài viết trên @Sinhlykhoe đã chia sẻ cho bạn câu trả lời chi tiết cho câu hỏi con gái xuất tinh được không. Hi vọng qua những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể nắm rõ những thông tin liên quan đến quá trình xuất tinh của phái đẹp. 

Tác giả
BS Nguyễn Ngọc Lương

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công