Cơ PC là gì? Giải pháp nâng cao cơ PC, giúp cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

Tháng Năm 26, 2023

Cơ PC là gì? Chắc hẳn, đây được xem là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là các quý ông. Cơ PC còn được gọi là cơ mu cụt, nhóm cơ này đóng vai trò quan trọng với hệ sinh dục của nam giới, quyết định đến thời gian mỗi cuộc yêu. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm cơ này, Sinh lý khỏe sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây. 

Cơ PC là gì? Vị trí của cơ PC trên cơ thể nam giới

Cơ PC còn được biết đến với cái tên cơ mu cụt, có tên tiếng Anh là PuboCoccygeus muscle. Tên gọi này được bắt nguồn từ vị trí, cơ PC chạy dọc từ xương mu đến cuối xương cụt. Nhóm cơ này có hình dạng như chiếc võng, nên nhiều người vẫn gọi là cơ đáy võng chậu.

Để có thể xác định đúng cơ PC, nam giới có thể áp dụng những phương pháp sau: 

  • Khi đi tiểu tiện, nam giới thả lỏng cơ đùi và cơ mông, sau đó dừng tiểu đột ngột, vùng thân dương vật nổi lên chính là cơ PC.
  • Nằm ngửa và thả lỏng, đặt ngón tay vào vùng giữa tinh hoàn và hậu môn, nhíu mạnh hậu môn, cảm nhận một nhóm cơ co lại, đó chính là cơ PC. 
  • Khi dương vật cương cứng, vùng giữa tinh hoàn và hậu môn đang co duỗi, đó chính là cơ PC.

Nhiều quý ông vẫn nhầm lẫn giữa cơ PC và cơ sàn chậu. Tuy nhiên, hai nhóm cơ này hoàn toàn khác nhau. Cơ sàn chậu là một tổ hợp cơ, bao gồm nhiều cơ nhỏ tạo nên. Cơ PC chỉ là một trong những nhóm cơ nằm trong tổ hợp cơ sàn chậu. 

Cơ PC đóng vai trò gì đối với sinh lý nam

Bên cạnh thắc mắc cơ PC là gì, nhiều quý ông vẫn băn khoăn về tác dụng của nhóm cơ này. Cơ PC đóng vai trò quan trọng trong việc đại tiện và tiểu tiện. Ngoài ra, nhóm cơ này còn đóng vai trò quan trọng trong việc quan hệ tình dục. Nhóm cơ này có vai trò kiểm soát quá trình xuất tinh khi quan hệ, ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm ở mỗi “cuộc yêu”.

Nhóm cơ PC khỏe mạnh sẽ giúp tăng chất lượng mỗi cuộc ân ái, kéo dài thời gian quan hệ của nam giới. Những quý ông có nhóm cơ PC khỏe mạnh thường có thời gian quan hệ lâu hơn hẳn và ngược lại. Vì vậy, việc tập luyện nhóm cơ này khỏe mạnh và sử dụng nó cách nhuần nhuyễn giúp quý ông nâng cao phong độ, cải thiện thời gian quan hệ. 

Các bài tập có ích cho cơ PC, giúp nâng cao sinh lý, cải thiện phong độ

Cơ PC có thể giúp quý ông kiểm soát và quyết định thời gian kéo dài “cuộc yêu”. Bên cạnh hiểu rõ cơ PC là gì, quý ông cũng nên nắm được những bài tập cải thiện cơ PC.

Dưới đây là 3 bài tập cơ PC phổ biến và được cánh mày râu ưa chuộng nhất: 

  • Bài tập luyện cơ PC start-stop: Nam giới cần kích thích dương vật cương cứng và tiến hành thủ dâm như bình thường, đến khi bạn gần đạt cực khoái thì dừng lại và siết chặt cơ PC. Việc siết chặt cơ PC sẽ giúp làm giảm khoái cảm, ngăn chặn quá trình xuất tinh. Tiếp đến, quý ông tiến hành kích thích cho “cậu nhỏ” cương cứng lên và tiến hành lặp lại quá trình trên. 
  • Bài tập Kegel giúp nâng cao cơ PC, chống xuất tinh sớm hiệu quả: Nam giới nằm ngửa trên sàn, thả lỏng cơ thể, hai tay duỗi thẳng, áp sát xuống mặt sàn, đầu gối gập lên, hai bàn chân chạm mặt sàn. Sau đó, tiến hành nâng mông lên khỏi mặt sàn, sao cho từ ngực đến đầu gối tạo thành một đường cùng, giữ 2-3 giây và về lại vị trí ban đầu. Để nâng cao hiệu quả, bạn nên lặp lại động tác này 10 – 20 lần/ hiệp. 
  • Luyện tập cơ PC bằng cách gồng cơ: Nam giới có thể thực hiện động tác ở tư thế ngồi hoặc nằm, tiến hành siết cơ PC và giữ lâu nhất có thể. Ban đầu, bạn có thể thực hiện trong vài giây, sau đó cố gắng giữ từ 5-10 giây. 

Thực phẩm chức năng giúp nâng cao khả năng cơ PC, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Sau khi hiểu rõ cơ PC là gì, tác dụng của nhóm cơ này, nam giới sẽ biết những giải pháp kéo dài thời gian quan hệ. Bên cạnh những bài tập cơ PC, người dùng có thể sử dụng thực phẩm chức năng để nâng cao độ khỏe mạnh của nhóm cơ này. Từ đó, giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cách hiệu quả. 

Estromen Gold chứa nhiều thành phần dược liệu thiên nhiên, tiêu biểu là: Ba kích, dâm dương hoắc, nhục thung dung, thỏ ty tử, đương quy. Các thành phần này giúp bồi bổ cơ thể cách toàn diện, nâng cao sức khỏe cơ PC, khả năng kiểm soát quá trình xuất tinh khi quan hệ. 

>>> Những loại thuốc tăng cường sinh lý nam giới không nên bỏ lỡ

>>> Thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất nên sử dụng

>>> 4 Loại thuốc tăng cường sinh lý nam của Mỹ được bác sĩ khuyên dùng

>>> Top 4 loại thuốc tăng cường sinh lý nam cấp tốc tốt nhất

Qua đó, giúp giải quyết triệt để tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được quý ông ưa chuộng bởi hiệu quả cao. Estromen Gold phát huy tác dụng trong 2-3 tuần sử dụng.

Bài viết trên Sinh lý khỏe đã giúp bạn trả lời câu hỏi cơ PC là gì cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng người dùng có thể nắm rõ định nghĩa và tác dụng nhóm cơ trên. Nếu cần tư vấn thêm về thực phẩm chức năng cải thiện sức khỏe cơ PC người dùng có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0833 710 789

Tác giả

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công