Testosterone là gì? Ảnh hưởng của Testosterone đến sinh lý nam giới

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

30/05/2023

Nội tiết tố Testosterone giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, sinh lý nam giới. Tuy nhiên, vẫn nhiều quý ông vẫn chưa hiểu rõ về loại hormone này. Vậy Testosterone là gì, ảnh hưởng đến như thế nào đến sức khỏe và sinh nam giới? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ loại hormone này thì bài viết dưới đây của Sinh lý khỏe là dành cho bạn. 

Testosterone là gì? Hormone này được sản sinh ra ở đâu?

Testosterone là gì? Đây là câu hỏi được nhiều quý ông quan tâm nhất hiện nay. Có thể nói, loại hormone này là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới, được xem là “nhạc trưởng” đối với sức khỏe và sinh lý nam giới. Đặc biệt, loại hormone này có thể tìm thấy ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, hàm lượng hormone này trong cơ thể nam giới cao hơn nữ giới, đóng vai trò quan trọng hơn cả. 

Testosterone là gì? Ảnh hưởng của Testosterone đến sinh lý nam giới

Nồng độ Testosterone suy giảm dần theo độ tuổi và thời gian

Trong cơ thể nam giới, phần lớn hàm lượng hormone Testosterone được sản sinh tại tinh hoàn, chỉ có 4% được sản xuất tại tuyến thượng thận. Đối với nam giới, hormone này có tác dụng tạo nên cơ bắp và đặc tính sinh dục. Nồng độ hormone Testosterone của nam giới đạt mức cao nhất trong giai đoạn tuổi dậy thì nhưng sẽ bị lão hóa và giảm dần theo độ tuổi. 

Ảnh hưởng của hormone Testosterone đến sinh lý và sức khỏe nam giới

Testosterone có vai trò quan trọng với hầu hết mọi chức năng của nam giới, từ hệ thống tình dục đến lượng cơ trong cơ thể. Dưới đây là những ảnh hưởng của loại hormone này đến cơ thể nam giới: 

Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

Ở độ tuổi dậy thì, nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao, dẫn đến sự phát triển và hoàn thiện của cơ quan sinh dục và các bộ phận khác. Trong giai đoạn này, nam giới sẽ có những thay đổi cơ bản ở cơ thể như:

  • Tinh hoàn và dương vật phát triển mạnh mẽ, cơ quan sinh dục dần hoàn thiện. 
  • Tinh hoàn tạo ra một lượng hormone Testosterone ổn định và cung cấp lượng tinh trùng mỗi ngày. 
  • Giọng nói trở nên trầm ấm, lông trên toàn cơ thể và cơ bắp bắt đầu phát triển.
  • Nam giới phát triển dần có ham muốn tình dục do hàm lượng Testosterone trong cơ thể tăng cao. 

Testosterone suy giảm ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

Hormone Testosterone ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới

Hormone Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng và ham muốn tình dục của nam giới. Nếu như lượng hormone này trong cơ thể suy giảm, nam giới sẽ mất dần ham muốn tình dục. Đặc biệt, nồng độ hormone này trong cơ thể có bị suy giảm nếu nam giới không quan hệ tình dục trong một thời gian dài. 

 

Ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương

Trong cơ thể mỗi người, luôn có hệ thống kiểm soát Testosterone, gửi tín hiệu thông qua các hormone và những chất hóa học đặc biệt trong máu. Testosterone giữ vai trò quan trọng và cần thiết trong một số hành vi nhất định, bao gồm: Sự hung hăng, lòng tự trọng, khả năng cạnh tranh và các hành vi khác. 

Nồng độ hormone này trong cơ thể thấp dẫn đến mất tự tin, thiếu năng lượng, gây rối loạn giúp ngủ. Bên cạnh đó, nồng độ Testosterone trong cơ thể ở mức ổn định và tăng cao giúp cơ thể dồi dào năng lượng, tự tin và làm việc năng suất hơn. 

Ảnh hưởng đến một số bộ phận liên quan da và tóc

Testosterone cũng góp phần vào sự thúc đẩy phát triển của lông, tóc trên toàn cơ thể. Hàm lượng hormone này trong cơ thể suy giảm do độ tuổi khiến quý ông mất đi một phần lông và tóc trên cơ thể. Qua đó, dẫn đến hói đầu, tóc khó mọc mới. 

Ảnh hưởng đến lượng cơ và lượng mỡ thừa trong cơ thể

Testosterone cũng quyết định đến sự phát triển cơ bắp và sức mạnh của chúng. Loại hormone này có tác dụng làm tăng dẫn truyền thần kinh, kích thích sự phát triển mô trong toàn cơ thể. Ngoài ra, hormone này còn có tác dụng tổng hợp protein qua sự tương tác với các thụ thể trong gen. Từ đó, làm tăng nồng độ của hormone tăng trưởng, gia tăng hiệu quả việc tập luyện của nam giới và giúp cải thiện cơ bắp. 

Ảnh hưởng đến lượng cơ và lượng mỡ thừa trong cơ thể

Cách để duy trì lượng Testosterone trong cơ thể nam giới ở mức ổn định

Hormone Testosterone giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sinh lý nam. Hàm lượng hormone này suy giảm khiến chức năng sinh lý suy giảm, ham muốn giảm sút. Vì thế, để cải thiện chức năng tình dục, nâng cao ham muốn, quý ông nên duy trì lượng Testosterone trong cơ thể ở mức ổn định. 

Cách để duy trì lượng Testosterone trong cơ thể nam giới ở mức ổn định

Để thực hiện được điều này, cánh mày râu nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng bồi bổ cơ thể. Estromen Gold là một trong những sản phẩm bồi bổ cơ thể, nâng cao chức năng sinh lý được nhiều quý ông ưa chuộng và sử dụng. 

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm thuốc hỗ trợ sinh lý Estromen Gold tốt nhất hiện nay:

Giá thuốc Estromen Gold chính hãng ở đâu? Có bán ở tiệm thuốc tây không?

Thuốc Estromen Gold có tốt không? Mua ở đâu chính hãng?

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Estromen Gold chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau: 

Với thành phần dược liệu thiên nhiên tốt cho sinh lý, sản phẩm có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng sản sinh hormone Testosterone tự nhiên. Từ đó, giải quyết các triệu chứng suy giảm Testosterone như: Suy giảm ham muốn tình dục, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút, thiếu tự tin, mất tập trung, rối loạn giấc ngủ,….

Bài viết trên Sinh lý khỏe đã giúp bạn trả lời câu hỏi Testosterone là gì. Hi vọng qua những thông tin trên, người dùng có thể hiểu rõ về loại hormone này. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và liều lượng sử dụng Estromen Gold có thể liên hệ với bác sĩ Chuyên Khoa Sinh Lý Nam – Nguyễn Ngọc Lương qua số Hotline: 0833 710 789.

Tác giả
BS Nguyễn Ngọc Lương

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công