Cách đo kích thước dương vật đạt chuẩn quốc tế quý ông cần biết 

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

11/10/2023

Kích thước dương vật là vấn đề được nhiều quý ông quan tâm. Việc xác định đúng kích cỡ sẽ giúp quý ông dễ dàng lựa chọn kích thước bao cao su. Vậy có những cách đo kích thước dương vật phổ biến nào? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách đo cậu nhỏ, có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sinh Lý Khỏe để tìm kiếm câu trả lời chi tiết. 

Cách đo kích thước dương vật ở hai trạng thái

Thông thường, kích thước cậu nhỏ tồn tại ở hai trạng thái: Khi xìu và khi cương cứng. Dưới đây là cách đo kích thước dương vật ở cả hai trạng thái trên:

Khi cậu nhỏ xìu

Khi cậu nhỏ xìu, kích thước sẽ nhỏ hơn lúc cương cứng từ 2 – 4cm, tùy cơ thể mỗi người. Để có thể đo được kích thước dương vật khi xìu, quý ông cần sử dụng đến thước dây. Cánh mày râu chỉ đặt đầu số 0 của thước dây vào gốc dương vật, kéo thước đến đầu dương vật. Khoảng cách từ gốc đến đầu dương vật là kích thước chuẩn khi cậu nhỏ xìu. 

Khi cậu nhỏ cương cứng, đạt đến kích thước cực đại

Đa phần, quý ông sẽ dựa vào kích thước khi cậu nhỏ cương cứng để lựa chọn kích thước bao cao su phù hợp. Dưới đây là cách đo kích thước dương vật khi cương cứng dễ dàng nhất: 

 • Bước 1: Kích thích làm cho dương vật cương cứng như trước lúc quan hệ. 
 • Bước 2: Đặt đầu số 0 của thước dây vào gốc dương vật, kéo thước dây đến đầu dương vật. Qua đó, quý ông sẽ biết rõ kích thước cậu nhỏ khi cương cứng.

Top 4 cánh đo kích thước dương vật đạt chuẩn quốc tế

Để biết rõ kích thước cậu nhỏ phục vụ cho việc lựa chọn bao cao su, quý ông cần biết cách đo chuẩn. Dưới đây là 4 cách đo kích thước cậu nhỏ phổ biến nhất:

Cách đo chiều dài cậu nhỏ đơn giản

Dương vật không có hình dạng đúng chuẩn, có người sẽ có cậu nhỏ cong lên trên hoặc hướng ra ngoài. Bên cạnh đó, một số quý ông lại có dương vật thẳng đứng, không quá cong. Để đo chiều dài cậu nhỏ, cánh mày râu có thể thực hiện theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Massage dương vật đến khi cương cứng, đạt kích thước tối đa. 
 • Bước 2: Cảm nhận điểm cứng ở đầu xương mu, đây được xem là gốc dương vật, đặt số 0 của thước dây vào phần gốc dương vật. Sau đó, kéo dài thước dây đến phần đầu dương vật. Khoảng cách từ gốc đến đầu dương vật chính là chiều dài của cậu nhỏ. 

Cách đo chiều dài cậu nhỏ đơn giản quý ông cần nắm rõ

Cách đo chu vị, chiều rộng của dương vật bằng thước dây

Dương vật có nhiều hình dáng khác nhau, khi cương cứng có thể thẳng đuột, to dần ở phần quy đầu. Để có thể xác định chuẩn chu vi, chiều rộng của dương vật, cánh mày râu cần đo bằng thước dây. Để thể xác định rõ chu vi cậu nhỏ, quý ông có thể áp dụng cách đo kích thước dương vật đạt chuẩn dưới đây: 

 • Bước 1: Kích thích, massage cho cậu nhỏ cương cứng. 
 • Bước 2: Sử dụng thước dây quấn quanh phần dày nhất của cậu nhỏ. Qua đó, quý ông có thể xác định rõ chiều rộng, chu vi của dương vật. Điều này giúp cánh mày râu dễ dàng lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp.

Cách đo chiều rộng, chu vi của cậu nhỏ đơn giản quý ông cần biết

Cách tính đường kính của dương vật phái mạnh

Dương vật được xem là khối trụ có hình dạng tương đương hình tròn. Vì thế, chu vi của “cậu nhỏ” chính là chu vi của hình tròn. Để tính được đường kính của dương vật, quý ông có thể lấy chu vi nhân với số pi – 3,14.

>>> Chiều dài cậu nhỏ bao nhiêu là chuẩn quý ông nên biết

>>> Cách nhận biết kích cỡ cậu nhỏ chuẩn xác & đơn giản nhất

Cách đo kích thước cậu nhỏ bằng bàn tay, không cần sử dụng dây thước

Bên cạnh những cách đo kích thước dương vật bằng thước dây như trên, quý ông cũng có thể xác định kích thước dương vật  bằng bàn tay. Dưới đây là cách thức đo kích thước cậu nhỏ bằng bàn tay: 

 • Bước 1: Kích thích cậu nhỏ đạt đến trạng thái cương cứng như trước khi quan hệ. 
 • Bước 2: Sử dụng sải tay đo chiều dài cậu nhỏ, đặt ngón cái tại gốc dương vật, ngón trỏ tại đầu dương vật. Sau đó, giữ nguyên khoảng cách này đưa đến thước thẳng để biết rõ chiều dài dương vật. Cách đo này được áp dụng trong trường hợp quý ông không có thước dây. 

Sử dụng bàn tay đo chiều dài, chiều rộng của cậu nhỏ cách chuẩn xác

Cách đo kích thước dương vật qua những mẹo dân gian

Bên cạnh những cách đo kích thước cậu nhỏ đạt chuẩn quốc tế như trên, cánh mày râu cũng có thể áp dụng một số mẹo xác định dương vật lớn hay nhỏ như sau: 

 • Bàn chân dài cậu nhỏ sẽ có chiều dài khủng. 
 • Chiều dài cậu nhỏ tỷ lệ thuận với gang tay – khoảng cách từ ngón cái đến ngón trỏ. 
 • Kích thước “cậu nhỏ” tỷ lệ thuận với chiều dài ngón tay cái. 
 • Mũi càng dài cậu nhỏ càng có kích thước khủng. 

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước cậu nhỏ

Bên cạnh cách đo kích thước dương vật, rất nhiều quý ông quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến chiều dài dương vật. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật: 

>>> Phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ có mang lại hiệu quả như lời đồn không?

>>> Top 3+ cách tăng kích thước dương vật tại nhà hiệu quả “Vĩnh Viễn”

Yếu tố di truyền, chủng tộc

Di truyền, chủng tộc là hai yếu tố quyết định rất lớn đến kích thước cậu nhỏ. Theo một nghiên cứu mới đây, kích thước dương vật của người Châu Âu sẽ lớn hơn người Châu Á. Ngoài ra, kích cỡ cậu nhỏ còn được quyết định bởi nhiễm sắc thể X. 

Yếu tố di truyền, chủng tộc quyết định rất lớn đến kích thước dương vật

Lượng hormone Testosterone trong cơ thể nam giới

Đối với nam giới, hormone Testosterone đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển dương vật. Hàm lượng hormone này cao sẽ giúp cánh mày râu gia tăng sự nam tính, thúc đẩy cậu nhỏ phát triển toàn diện và đạt được kích thước như mong đợi. Hàm lượng hormone này cao nhất trong giai đoạn tuổi dậy thì. Vì thế, sự phát triển của dương vật cao nhất là vào giai đoạn tuổi dậy thì. 

Yếu tố ngoại cảnh, cảm xúc,…

Khi gặp đối tác, người có sức hấp dẫn, nam giới sẽ nhận thấy tình trạng cương cứng của dương vật. Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với những hình ảnh nhạy cảm, liên quan đến tình dục dương vật của quý ông cũng sẽ tự cương cứng. Ngoài ra, khi quý ông có cảm giác hưng phấn, ham muốn cậu nhỏ cũng sẽ rơi vào trạng thái cương cứng. Đây được xem là ảnh hưởng của yếu tố ngoại cảnh, cảm xúc. 

Chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng 

Bên cạnh những yếu tố trên, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Việc sử dụng quá nhiều chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,…có thể gây suy giảm nồng độ hormone Testosterone.

Qua đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cậu nhỏ. Vì thế, để đạt được kích thước như mong đợi, cánh mày râu cần hạn chế sử dụng chất kích thích, chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm như: Hàu, rau chân vịt, chuối, cần tây, các loại thịt đỏ,…

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm thuốc hỗ trợ sinh lý Estromen Gold cải thiện tăng kích thước dương vật tốt nhất hiện nay:

Mua Estromen Gold ở đâu? Có bán ở tiệm thuốc tây không?

Thuốc Estromen Gold có tốt không? Mua ở đâu chính hãng?

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Estromen Gold chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau: 

Bài viết trên Sinh Lý Khỏe đã chia sẻ cho cánh mày râu những cách đo kích thước dương vật phổ biến nhất. Hy vọng qua những thông tin trên quý ông sẽ lựa chọn được cách xác định kích thước phù hợp với bản thân.

Tác giả
BS Nguyễn Ngọc Lương

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công