Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không, tác hại của việc “tự sướng” 

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

19/04/2024

Để giải quyết nhu cầu tình dục, nhiều quý ông đã tìm đến việc thủ dâm. Vậy đàn ông thủ dâm nhiều có sao không, việc “tự sướng” thường xuyên gây nên những tác hại gì cho cơ thể? Nếu cánh mày râu đang thắc mắc những câu hỏi trên có thể tham khảo bài viết dưới đây của Sinh lý khỏe. 

Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không?

Đàn ông thủ dâm nhiều có sao không là câu hỏi được nhiều quý ông quan tâm nhất hiện nay. Thủ dâm được xem là hành động dùng tay hoặc các dụng cụ nhằm kích thích tình dục dẫn đến xuất tinh. Việc làm này nhằm mục đích tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân nhưng không cần đến sự trợ giúp của bạn tình.

Xem thêm:

Đa phần, việc thủ dâm thường diễn ra đối với nam giới từ 15 tuổi trở lên do nồng độ hormone Testosterone tiết ra mãnh liệt. Nồng độ hormone này quyết định rất lớn đến ham muốn tình dục, đây chính là lý do quý ông thường tìm đến thủ dâm nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

Thủ dâm quá nhiều gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe phái mạnh

Thủ dâm không hoàn toàn xấu nếu bạn biết chừng mực và thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, có rất nhiều quý ông thủ dâm quá nhiều lần trong ngày, “tự sướng” không đúng cách gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, thủ dâm quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở phái mạnh. 

Tần suất thủ dâm như thế nào được đánh giá là nhiều?

Bên cạnh câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không, có rất nhiều quý ông quan tâm đến tần suất tự sướng mỗi tuần. Đa phần, hành động này sẽ được diễn ra dựa theo nhu cầu tình dục, cơ địa của mỗi nam giới, thời gian sinh hoạt, học tập, làm việc,…Giới hạn của hành động tự kích dục ở nam giới trẻ tuổi dao động từ 1 – 2 lần/tuần.


Cánh mày râu nên thủ dâm với tần suất dao động 1-2 lần/ tuần

Bên cạnh đó, để xác định tần suất “tự sướng”, nam giới cũng nên dựa vào các yếu tố sau:

  • Điều kiện sinh hoạt chuyện vợ chồng, bao gồm: Có bạn tình, thời gian rảnh rỗi của bạn tình,…
  • Ham muốn tình dục của bản thân, có thể xác định dựa vào độ tuổi. 
  • Cánh mày râu nên hạn chế thủ dâm khi bản thân có những biểu hiện mất tập trung, xao nhãng công việc, việc học tập hàng ngày,….

1 tuần nên xuất tinh bao nhiêu lần, tác hại xuất tinh quá nhiều?

Tác hại của việc nam giới “tự sướng” liên tục

Có là trả lời cho câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không, việc “tự sướng” quá nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh lý phái mạnh. Dưới đây là những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều lần trong ngày:

Gây các bệnh liên quan đến đường tiết niệu và tuyến tiền liệt

Đa phần, cánh mày râu thường sử dụng tay để tự kích thích bản thân cho đến khi xuất tinh. Bàn tay chứa rất nhiều loại vi khuẩn có hại, chúng sẽ bám vào dương vât gây nên nhiều bệnh liên quan đến hệ tiết niệu như: Nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt với nhiều triệu chứng như: Đau tức vùng bụng và cơ quan sinh dục, đi tiểu nhiều, nước tiểu có màu đục,….


Thủ dâm liên tục khiến cánh mày râu gặp vấn đề liên quan đến đường tiết niệu

Ngoài ra, việc thủ dâm không đúng cách còn gây ảnh hưởng đến chức năng của thận. Tự sướng quá nhiều lần trong ngày khiến cơ thể phải xuất tinh nhiều lần khiến thận tinh làm việc quá mức. Điều này có thể làm giảm chất lượng, số lượng tinh trùng, ham muốn tình dục phái mạnh. 

Giảm chất lượng cuộc yêu và khả năng sinh sản

Giảm chất lượng cuộc yêu là một trong những câu trả lời cho câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không. Nam giới lạm dụng quay tay có thể gây suy giảm hứng thú chuyện ấy. Hành động tự kích dục bản thân khiến nam giới luôn trong trạng thái cực khoái, cao trào, gây ức chế trung khu tình dục.

Lúc này, bộ phận sinh dục của cánh mày râu vô cùng nhạy cảm, khó kiềm chế cơn cực khoái, dẫn đến xuất tinh sớm. Đặc biệt, người thủ dâm quá nhiều sẽ dễ dàng đạt cực khoái quá sớm trong mỗi cuộc yêu, gây mất hứng cho bạn tình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc yêu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây tuột cảm xúc cho bạn đời, khiến tinh cảm vợ chồng đi xuống. 


Thủ dâm liên tục dễ gây nên tình trạng xuất tinh sớm, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

Việc thủ dâm liên tục bắt buộc cơ thể xuất tinh nhiều lần trong ngày. Việc xuất tinh quá 3 lần/ ngày là một trong những nguyên nhân gây suy giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Qua đó, khiến khả năng sinh sản giảm sút. Theo các nghiên cứu của chuyên gia sinh lý, những cánh mày râu thủ dâm quá thường xuyên sẽ có số lượng tinh trùng suy giảm hơn một nửa so với người bình thường. Không những thế, tinh binh còn giảm sút khả năng di chuyển, dẫn đến mất dần khả năng thụ tinh. 

Tâm lý tội lỗi, ảnh hưởng đến cuộc sống

Ảnh hưởng đến tâm lý là một trong những câu trả lời cho câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không. Nam giới nghiện thủ dâm thường chỉ suy nghĩ về chuyện tình dục, cách thỏa mãn bản thân. Điều này kéo dài liên tục có thể dẫn đến lệch lạc tính dục, nam giới sẽ có xu hướng chỉ yêu thích bản thân và người cùng giới khác mà không quan tâm đến người khác giới.

Cánh mày râu thường xuyên tự kích dục bản thân còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, có thể gây nên nhiều bệnh lý tâm thần như: Suy nhược thần kinh, mất trí nhớ, khả năng tập trung suy giảm,….

Cách cai thủ dâm hiệu quả cho phái mạnh

Thủ dâm quá nhiều gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe phái mạnh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bên cạnh câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không, có rất nhiều quý ông quan tâm đến cách cai nghiện việc quay tay.

Để cai nghiện thủ dâm, nam giới nên hạn chế ở một mình

Nếu quý ông đang bị nghiện hành động tự kích dục bản thân hơn quan hệ tình dục, có thể áp dụng các biện pháp “cai nghiện” sau:

  • Hạn chế ở một mình, nên tham gia nhiều hoạt động tập thể: Việc ở một mình khiến tâm lý nam giới gặp nhiều vấn đề, dễ tìm đến thủ dâm để giải tỏa bản thân. Vì thế, cánh mày râu nên tham gia nhiều hoạt động tập thể, đến những nơi đông người như: Trung tâm mua sắm, công viên, quán cà phê,….
  • Hạn chế xem các nội dung khiêu dâm: Việc tiếp xúc với nhiều nội dung khiêu dâm dễ tác động đến bản năng tình dục của phái mạnh. Nếu không có bạn tình giải tỏa, quý ông thường tìm đến thủ dâm để thỏa mãn bản thân. Để có thể cai nghiện thói quen quay tay hàng ngày, cánh mày râu nên tuyệt đối tránh xa các nội dung khiêu dâm. 
  • Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao nhằm tăng hormone hạnh phúc: Theo nhiều khảo sát, có nhiều quý ông tìm đến tự sướng do tâm lý buồn chán. Việc luyện tập thể dục, thể thao giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone hạnh phúc, giúp nam giới hạn chế sự buồn chán. Qua đó, thói quen tự thỏa mãn bản thân bằng việc quay tay cũng tự biến mất. 

Khi Quý ông gặp vấn đề về sinh lý có thể tới những Phòng khám Chuyên Khoa Sinh Lý để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình có thể giúp bạn trong việc cải thiện sinh lý, để lại thông tin bên dưới nếu có bất cứ vấn đề nào về sinh lý nhé.

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm Estromen Gold tốt nhất hiện nay:

Thực phẩm chức năng Estromen Gold – Sản phẩm được các Quý ông tin dùng

– Các hiệu thuốc bán Estromen Gold giá bao nhiêu?

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Estromen Gold chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau:

Bài viết trên @Sinhlykhoe đã chia sẻ cho bạn câu trả lời chi tiết cho câu hỏi thủ dâm nhiều có sao không. Hi vọng qua câu trả lời trên nam giới có thể dễ dàng nắm rõ tác hại của việc quay tay quá thường xuyên.

Tác giả

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công