Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không, xuất mấy lần?

Tham vấn y khoa: BS Nguyễn Ngọc Lương

20/04/2024

Trên thực tế, phụ thuộc vào cơ địa và nhu cầu tình dục của mỗi người sẽ có số lần xuất tinh khác nhau. Vậy Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không ? Việc xuất tinh giúp quý ông duy trì nòi giống, khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu tần suất diễn ra quá cao lại gây nhiều tác hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây Sinh lý khỏe sẽ giúp cánh mày râu hiểu rõ vấn đề trên cách chi tiết.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không ?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không  là câu hỏi được nhiều quý ông quan tâm nhất hiện nay. Thông thường, cơ thể nam giới sản xuất khoảng 1.500 tinh trùng mỗi giây, tương đương với hàng triệu tinh trùng mỗi ngày. Do đó, việc xuất tinh thường xuyên sẽ không khiến cơ thể nam giới bị kiệt sức.

>> Tình trạng xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

>> Nguyên nhân xuất tinh sớm: Phương pháp kéo dài thời gian quan hệ cho quý ông

Tuy nhiên, nếu xuất tinh quá nhiều lần, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe sau:

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh về đường tiết niệu: Xuất tinh nhiều có thể làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Ngoài ra, xuất tinh nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo.
 • Rối loạn cương dương: Xuất tinh quá nhiều có thể khiến cơ thể nam giới bị mệt mỏi, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.
 • Giảm khả năng sinh sản: Chất lượng tinh trùng có thể bị giảm sút nếu xuất tinh quá nhiều lần. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nam giới.

Việc xuất tinh quá nhiều gây nên nhiều vấn đề đối với sức khỏe tổng thể

Tác hại của việc xuất tinh quá nhiều lần trong ngày

Có là câu trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không . Việc xuất tinh vô tội vạ, nhiều lần trong ngày khiến nam giới gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và sinh lý, tiêu biểu như:

>> Khắc phục xuất tinh sớm bằng cách cải thiện chế độ ăn uống

>> Cải thiện xuất tinh sớm, lấy lại bản lĩnh phái mạnh cho nam giới

Giảm khả năng sinh sản

Tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn, và tinh hoàn cần thời gian để sản xuất tinh trùng mới. Nếu nam giới xuất tinh quá thường xuyên, tinh hoàn sẽ không có đủ thời gian để sản xuất tinh trùng mới, dẫn đến giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra, xuất tinh nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, chẳng hạn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt. Theo các chuyên gia, tần suất xuất tinh tối ưu cho nam giới là từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Tăng nguy cơ mắc bệnh về đường tiết niệu

Tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu là một trong những câu trả lời cho câu hỏi Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không . Xuất tinh là một phần tự nhiên của đời sống tình dục nam giới. Tuy nhiên, nếu xuất tinh quá nhiều có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường tiết niệu.

Xuất tinh quá nhiều gây nên các bệnh liên quan đến đường tiết niệu

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở dưới bàng quang, xung quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt có vai trò sản xuất tinh dịch và giúp tinh dịch di chuyển ra ngoài cơ thể. Xuất tinh nhiều có thể làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý phổ biến ở nam giới, gây ra các triệu chứng như: Đau niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó,…

Ngoài ra, xuất tinh nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường do vi khuẩn gây ra, có thể lây lan từ cơ quan sinh dục của bạn tình sang nam giới.

Không tốt cho hệ xương khớp và thận

Khi quan hệ tình dục, nam giới thường phải vận động nhiều, đặc biệt là ở vùng hông, thắt lưng và cơ bắp chân. Xuất tinh nhiều có thể khiến các cơ bắp và xương khớp ở các vùng này bị căng thẳng, đau nhức, thậm chí là tổn thương. Ngoài ra, xuất tinh nhiều cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý xương khớp, chẳng hạn như thoái hóa khớp, loãng xương,…

Bên cạnh đó, suy giảm chức năng của thận cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không . Thận có vai trò quan trọng trong việc lọc máu, loại bỏ các chất thải và tái hấp thụ các chất dinh dưỡng. Xuất tinh nhiều có thể khiến thận phải làm việc quá sức, dẫn đến suy giảm chức năng thận.

Xuất tinh nhiều gây đau nhức xương khớp, suy giảm chức năng của thận

Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không là suy giảm chức năng sinh lý. Việc xuất tinh nhiều lần trong ngày khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, chức năng tình dục suy giảm nghiêm trọng:

 • Rối loạn cương dương: Xuất tinh nhiều có thể khiến nam giới bị rối loạn cương dương, khiến dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ cứng để quan hệ tình dục.
 • Xuất tinh sớm: Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh quá sớm trong quá trình quan hệ tình dục. Xuất tinh nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc xuất tinh sớm.
 • Mộng tinh: Mộng tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh khi ngủ mà không có sự kích thích tình dục từ bên ngoài. Xuất tinh nhiều có thể làm tăng tần suất mộng tinh.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs): Xuất tinh nhiều có thể khiến nam giới có nhiều nguy cơ tiếp xúc với các STDs hơn.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về tâm lý: Xuất tinh nhiều có thể khiến nam giới bị căng thẳng, lo lắng, thậm chí là trầm cảm

Xuất tinh quá nhiều gây yếu sinh lý phái mạnh

Nên xuất tinh bao nhiêu lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe

Bên cạnh câu hỏi Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không , nhiều quý ông còn quan tâm đến tần suất giải phóng tinh binh. Theo các chuyên gia, tần suất xuất tinh bình thường ở nam giới là khoảng 2-3 lần/tuần. 

Tuy nhiên, tần suất này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng người. Một số người có thể xuất tinh nhiều hơn 3 lần/tuần mà không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Ngược lại, một số người khác có thể xuất tinh ít hơn 2 lần/tuần mà vẫn cảm thấy khỏe mạnh. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất xuất tinh của nam giới:

 • Tuổi tác: Nam giới trẻ tuổi thường có nhu cầu tình dục cao hơn và có xu hướng xuất tinh thường xuyên hơn.
 • Sức khỏe: Nam giới có sức khỏe tốt thường có tần suất xuất tinh cao hơn.
 • Tình trạng hôn nhân: Nam giới có vợ hoặc bạn gái thường có tần suất xuất tinh cao hơn.
 • Thủ dâm: Nam giới thủ dâm thường xuyên có thể có tần suất xuất tinh cao hơn.

Khi Quý ông gặp vấn đề về sinh lý có thể tới những Phòng khám Chuyên Khoa Sinh Lý để nhận được những sự tư vấn nhiệt tình có thể giúp bạn trong việc cải thiện sinh lý, để lại thông tin bên dưới nếu có bất cứ vấn đề nào về sinh lý nhé.

Tổng hợp những bài viết về sản phẩm Estromen Gold tốt nhất hiện nay:

– Sản phẩm Estromen Gold giá bao nhiêu trên thị trường?

– Mách bạn cách sử dụng Estromen Gold hiệu quả.

Quý ông có thể mua sản phẩm thực phẩm tăng cường sinh lý nam Estromen Gold chính hãng tại phòng khám Sinh Lý Khỏe qua các phương thức sau:

Bài viết trên Sinh lý khỏe đã chia sẻ câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không . Hi vọng qua những tác hại được nêu trên, cánh mày râu sẽ biết gia giảm tần suất giải phóng tinh binh phù hợp.

Tác giả

BS Nguyễn Ngọc Lương
Tôi là BS CK Nguyễn Ngọc Lương. Chuyên điều trị các bệnh về sinh lý nam giới. Với kiến thức chuyên khoa vững vàng và thông tin chuyên ngành được lựa chọn phù hợp với thể chất và tâm lý bênh nhân nam ở Việt Nam

fomo-thumb

đã đặt hàng thành công